Tiết lộ cuộc trò chuyện của Tổng thống Putin và quan chức Mỹ tại EAS

(Thế giới) - Tổng thống Nga Putin cùng với Phó Tổng thống Mỹ Pence và Cố vấn An ninh Quốc gia Bolton đã có cuộc trò chuyện ngắn với nhau tại EAS ngày 15/11.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngồi cạnh nhau và có một cuộc trò chuyện ngắn ngày 15/11 tại Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS). Cuộc trò chuyện này sau đó còn có thêm sự góp mặt của Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton.

tong thong putin noi gi voi pho tong thong my pence tai eas hinh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi cạnh Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người đang trò chuyện với Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton tại hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 13 được tổ chức ở Singapore ngày 15/11. Ảnh: Getty

Ông Pence và ông Putin đã “thảo luận về Hội nghị Thượng đỉnh G20 sắp tới và đề cập các vấn đề sẽ được thảo luận khi Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đều ở Argentina tham dự Hội nghị này”, thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ Alyssa Farah cho biết.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức ở thủ đô Buenos Aires của Argentina vào cuối tháng 11/2018.

Cuộc gặp của ông Pence và Tổng thống Putin thu hút sự chú ý trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai quốc gia có những căng thẳng khi Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử của nước này.

Theo một bài báo miêu tả, ông Putin và ông Pence đã ngồi cạnh nhau trong suốt phiên họp toàn thể tại trung tâm hội nghị Suntec của Singapore.

“Ông Pence ngồi xuống và một vài phút sau thì ông Putin đến. Ghế của ông Putin được xếp cạnh ghế của Phó Tổng thống Mỹ và sau đó ông Putin đặt tay lên vai ông Pence. Tổng thống Nga ngồi xuống và không lâu sau thì đứng lên bắt tay với Phó Tổng thống Pence. Họ trò chuyện một chút và khi ông Putin nhìn thấy Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng, ông đã tới bắt tay với ông Bolton. 3 người đứng đó và trò chuyện thêm khoảng 2 phút với một phiên dịch đứng bên cạnh. Ông Pence dường như không hề mỉm cười trong suốt cuộc trò chuyện. Cố vấn An ninh John Bolton và ông Putin thảo luận với nhau trong khi Phó Tổng thổng Mỹ Pence đứng yên và lắng nghe”, bài báo viết.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:

Tags: