Thượng nghị sỹ Mỹ đề xuất dự luật ngăn chặn tấn công mạng

(Không gian mạng) - Ngày 27/8, văn phòng báo chí Thượng nghị sỹ Cory Gardner ra thông cáo báo chí cho biết Thượng nghị sỹ Mỹ Cory Gardner và Chris Coons đã giới thiệu một dự luật ứng phó và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, giúp Mỹ ngăn chặn các cuộc tấn công mạng do nước ngoài hậu thuẫn và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tất cả các bên chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công như vậy.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông cáo báo chí cho biết: “Dự luật yêu cầu chính quyền áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tất cả các thực thể, cá nhân chịu trách nhiệm hay đồng lõa với các hoạt động tấn công mạng vào Mỹ.”

Trong thông cáo báo chí, Thượng nghị sỹ Coons cho biết các đối thủ của Mỹ như Nga, Trung Quốc và Iran, đang nâng cao năng lực mạng của mình nhằm tấn công vào quá trình bầu cử, hệ thống tài chính và cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ.

Ông đồng thời chỉ rõ dự luật này sẽ giúp phát hiện và đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các quốc gia cố gắng sử dụng các cuộc tấn công mạng nhằm làm suy yếu an ninh cũng như sự thịnh vượng của nước Mỹ.

Theo Thượng nghị sỹ Gardner, dự luật này quy định các biện pháp trừng phạt khác nhau đối với bất kỳ đối tượng tấn công mạng nào, tuy nhiên vẫn cho phép Tổng thống Mỹ đưa ra sự miễn trừ dựa trên từng trường hợp cụ thể.

Nhằm ngăn chặn trước các cuộc tấn công mạng, ngày 16/8, Lầu Năm Góc đã cho phép Bộ Tư lệnh Tác chiến Không gian mạng thực hiện các cuộc tấn công vào mạng lưới nước ngoài, giúp vô hiệu hóa các công cụ tấn mạng trước khi chúng được sử dụng.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:

Tags: