Ánh Viên gặp sự cố oái oăm có một không hai tại SEA Games 29

(Xã hội) - Sau thầy trò HLV Hữu Thắng, đến lượt Ánh Viên trở thành nạn nhân mới nhất của công tác tổ chức thiếu chuyên nghiệp từ Malaysia…

Ánh Viên gặp sự cố oái oăm có một không hai tại SEA Games 29

Ánh Viên đã phải di chuyển tới hơn 100km trong suốt 4 tiếng nhưng vẫn không tìm được địa điểm tập luyện.

Cụ thể, trong sáng nay (17/8), Ánh Viên cùng thầy của mình là HLV Đặng Anh Tuấn đã gặp phải sự cố chưa từng có khi ra nước ngoài thi đấu. Bởi hai thầy trò đã phải đi mất 4 tiếng, hơn 100km (suốt từ 7h tới 11h30) để tìm nơi tập luyện nhưng không có.

Chưa hết, tới buổi chiều, BHL đội tuyển bơi lội đã tính mua vé cho Ánh Viên vào hồ bơi để các VĐV tập luyện nhưng bị BTC phát hiện nên phải về khách sạn để “tập cạn”.

Đây có thể coi là sự cố cực kỳ đáng trách từ ban tổ chức SEA Games 29 và cả bộ phận hậu cần của đội tuyển bơi Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh Ánh Viên chính là ngôi sao số 1 của Bơi Việt Nam, được giao chỉ tiêu từ 8-10 tấm HCV.

Chắc chắn việc phải di chuyển hàng trăm km mà không được bơi sẽ khiến Ánh Viên vừa bị ảnh hưởng về thể lực lẫn tâm lý trước khi chính thức thi đấu.

Được biết từ tối 16/8, HLV Đặng Anh Tuấn đã liên lạc để tìm nơi tập luyện cho Ánh Viên. Theo quy định, BTC nước chủ nhà sẽ báo lịch tập luyện cụ thể để các nước có sự chuẩn bị.

Một số môn do yêu cầu bảo vệ thiết bị kỹ thuật, BTC nước chủ nhà chỉ cho phép tập 1 hoặc 2 buổi làm quen. Nếu đội nào có nhu cầu tập luyện trước thì phải liên hệ để thuê, hoặc tìm địa điểm thích hợp cho VĐV tập. Đây là quy định chung đối với tất cả các nước dự SEA Games.

Theo Phó đoàn TTVN tại SEA Games 29, ông Hoàng Quốc Vinh thì có thể bộ môn bơi chưa tìm được địa điểm tập cho Ánh Viên, và đây có lẽ cũng là sự cố oái oăm bậc nhất với các VĐV Việt Nam tại SEA Games 29.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:

Tags: