Thủ tướng: Xử nghiêm, chấm dứt tình trạng bạo hành trẻ em

(Thời sự) - Tiếp xúc cử tri TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã yêu cầu xử lý nghiêm, có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng bạo hành trẻ em, nhất là mầm non, mẫu giáo. 

Sáng 4/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Kiến An, TP Hải Phòng.

Các ý kiến cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc đánh giá cao những kết quả kinh tế – xã hội đạt được trong năm 2017 và chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng khi cả 13/13 chỉ tiêu mà Quốc hội giao đều đạt và vượt.

Cử tri cũng nêu vấn đề chênh lệch tiền tiền lương hưu giữa lao động nữ về hưu từ thời điểm 1/1/2018 với những người nghỉ hưu trước đó; tình trạng doanh nghiệp trốn đóng BHXH; công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho sinh viên; tình trạng bạo hành trẻ em; vướng mắc trong tích tụ ruộng đất; quản lý đô thị; tai nạn giao thông; chủ quyền biển đảo…

Thu tuong: Xu nghiem, cham dut tinh trang bao hanh tre em hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với các cử tri.

Trả lời các câu hỏi của cử tri, Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ làm đồng bộ, quyết liệt để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, nhất là chỉ đạo khắc phục các mặt bất cập hiện nay như phắc phục hậu quả thiên tai, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. “Làm sao an ninh trật tự tốt hơn, làm sao người cô đơn, tàn tật, người nghèo, người già được quan tâm hơn”, Thủ tướng nói.

Về vấn đề lương hưu, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội sớm có văn bản hướng dẫn để không gây thiệt thòi cho nữ lao động khi nghỉ hưu. Đây là yêu cầu rất chính đáng mà trong kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV vừa qua, các đại biểu thảo luận nhiều.

Thủ tướng cũng cho biết đã yêu cầu xử lý nghiêm, có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng bạo hành trẻ em, nhất là mầm non, mẫu giáo, trong đó đề cao đạo đức, trách nhiệm, trình độ của giáo viên.

Thu tuong: Xu nghiem, cham dut tinh trang bao hanh tre em hinh anh 1

Thủ tướng nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri TP Hải Phòng.

Thủ tướng nhấn mạnh không chỉ quan tâm phát triển kinh tế, chúng ta còn lo cả an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân. Do đó, dù bị nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ, tỷ lệ hộ nghèo vẫn giảm, các cơ quan cũng không để người nào bị đứt bữa, thiếu cơm lạt muối.

Trước tình trạng doanh nghiệp trốn đóng BHXH, Thủ tướng khẳng định Chính phủ có thái độ xử lý cương quyết đối với vấn đề này. Ngoài xử lý hành chính, có thể xử lý hình sự. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ tăng cường các biện pháp khác như ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng hiệu quả quỹ BHXH.

Chính phủ cũng sẽ lắng nghe ý kiến cử tri trong việc sửa đổi Luật Đất đai để có thể góp phần vào việc tích tụ ruộng đất, làm sao bảo đảm quyền lợi cho người nông dân.

Với Hải Phòng, Thủ tướng cho biết sẽ quyết định một số giải pháp cần thiết để sớm khởi công đường ven biển của TP; sớm ban hành quy định về quản lý trật tự đô thị tốt hơn, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, nề nếp, đô thị xanh.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongthimai.org
Xem thêm:

Tags: