Hoãn thi học kỳ ở Cần Thơ: Sẽ xử lý nghiêm chuyên viên gửi nhầm đáp án

(Xã hội) - Chiều 27/4, bà Lâm Thanh Liễu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều phủ nhận thông tin lộ đáp án đề thi môn Anh Văn hệ 10 năm tại Cần Thơ.Sáng 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ cho biết, vào tối 27/4, sở phát đi thông báo liên quan thông tin “Hoãn lịch kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh chương trình hệ 10 năm”.

Theo thông báo này, ngày 27/4, theo kế hoạch, các học sinh trung học cơ sở (THCS) theo học chương trình tiếng Anh hệ 10 năm làm bài kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh. Đề kiểm tra do Sở GD-ĐT biên soạn và gửi về các phòng GD-ĐT. Các phòng GD-ĐT chịu trách nhiệm in sao, bảo mật đề kiểm tra và gửi đến các trường THCS.

Hoan thi hoc ky o Can Tho: Se xu ly nghiem chuyen vien gui nham dap an hinh anh 1

Thông báo của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ gửi các cơ quan truyền thông.

Tuy nhiên, do sơ suất, chuyên viên phụ trách tiếng Anh của sở gửi hướng dẫn chấm thi (có kèm đáp án) qua hộp thư điện tử cho các đơn vị trước thời gian tổ chức kiểm tra. Sau khi phát hiện, Sở GD-ĐT nhận thấy khả năng rò rỉ hướng dẫn chấm có thể xảy ra, không đáp ứng tính bảo mật của đề kiểm tra. Do đó, sở thông báo khẩn đến các cơ sở giáo dục yêu cầu hoãn tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh chương trình hệ 10 năm.

Sở GD-ĐT sẽ cho tổ chức kỳ kiểm tra môn tiếng Anh chương trình hệ 10 năm vào thời điểm sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và sẽ làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, vào trưa 27/4, học sinh khối lớp 8 và 9 ở TP Cần Thơ chuẩn bị bước vào phòng thi môn tiếng Anh thì nhận được thông báo hoãn thi. Trên Facebook của Trường THCS Lương Thế Vinh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đăng thông báo khẩn với nội dung: “Phụ huynh và học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh và THCS Đoàn Thị Điểm (học tạm chung Trường THCS Lương Thế Vinh) lưu ý: Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, buổi thi chiều nay sẽ không tổ chức thi môn tiếng Anh hệ 10 năm khối 8, 9 cho đến khi có thông báo mới. Môn thi tiếng Pháp, toán tiếng Pháp của 2 trường cũng được hoãn lại để chờ thông báo sau”.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongthimai.org
Xem thêm:

Tags: