Cháy kèm nổ lớn gần đường điện cao thế, toàn TP. Vũng Tàu mất điện

(Xã hội) - Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 12/12, tại cơ sở bao bì nằm trong khu vực 6 Nhà máy chế biến hải sản Phước Cơ (đường Võ Nguyên Giáp, phường 12, thành phố Vũng Tàu) đã xảy ra một vụ cháy lớn.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy.

Do là nơi chứa nhiều vật liệu dễ cháy, xe cứu hỏa khó tiếp cận nên ngọn lửa bùng phát nhanh, trùm lên lưới điện cao thế cung cấp cho thành phố Vũng Tàu khiến ngành Điện lực tỉnh phải cắt điện toàn thành phố.

Theo người dân sống gần hiện trường vụ cháy, ban đầu đám cháy nhỏ nhưng sau đó bất ngờ có tiếng nổ lớn nên ngọn lửa bùng phát nhanh. Chung quanh cơ sở bao bì này lại có nhiều container nên lực lượng cứu hỏa rất khó tiếp cận để chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Lực lượng cứu hỏa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng với sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy ngành Dầu khí đã khẩn trương có mặt tại hiện trường dập lửa. Đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, ngăn không cháy lan sang các nhà máy chế biến hải sản bên cạnh.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Hiện lực lượng cứu hỏa vẫn đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để dập tắt những điểm cháy âm ỉ bên trong. Sau khi đám cháy được khống chế, đến 14 giờ 30 ngày 12/12, lưới điện cung cấp cho thành phố Vũng Tàu được vận hành và toàn thành phố đã có điện trở lại.

Nguyên nhân gây cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongthimai.org
Xem thêm:

Tags: